Xót xa bé gái sơ sinh nằm khóc ngoài đường lúc rạng sáng vì bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư: “Em không đủ khả năng nuôi con”

Bé gái hiện được các nhân viên tại trạm y tế chăm sóc, trong khi phía chính quyền cho hay đang tích cực tìm người thân, sau đó mới lên phương án tiếp theo.
Xót xa bé gái sơ sinh nằm khóc ngoài đường lúc rạng sáng vì bị mẹ bỏ rơi kèm lá thư: “Em không đủ khả năng nuôi con”
 Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi bên cạnh lá thư nhờ sư cô nuôi dạy giúp

Vụ việc được phát hiện vào khoảng 3h45 sáng nay (7/6), người dân địa phương đi ngang qua cổng nhà bà Võ Thị Kiều Chinh (51 tuổi, tu tại gia, ngụ ấp Chánh, xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, Long An) thì phát hiện một bé gái sơ sinh đang nằm khóc.

Bé gái được bọc trong tấm khăn còn mới, bên cạnh có một túi xách nhỏ, bên trong có 1 hộp sữa, chai pha sữa, nhiều quần áo sơ sinh, tã lót và lá thư với nội dung:

’Em không đủ khả năng và điều kiện nuôi con đến trưởng thành, trong lúc hoàn cảnh thật khó khăn này. Em xin gởi cháu bé cho quý sư cô nuôi dạy giúp em. Em xin chân thành cảm ơn’.

Phát hiện sự việc, một người phụ nữ đã ẵm em bé vào nhà cho uống sữa rồi thông báo chính quyền địa phương. Bé gái sau đó được đưa đến trạm y tế để kiểm tra sức khoẻ.

Theo thông tin ban đầu, bé được xác định khoảng 10 ngày tuổi, nặng 2,8kg, hiện đang được các nhân viên tại trạm y tế xã Đức Lập Thượng tạm thời chăm sóc.

Phía chính quyền địa phương cho hay đang tích cực tìm người thân của bé, sau đó mới tính phương án tiếp theo.

Nguồn Tin:  tiin