Vụ 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở Thanh Hóa: Có 2 nạn nhân là anh em ruột, nam sinh còn lại cha mẹ không kịp về nhìn mặt lần cuối

Vụ việc 3 học sinh tiểu học ở Quảng Nham (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) đuối nước thương tâm khi tắm biển vào chiều ngày 9/6 khiến dư luận không khỏi bàng hoàng xót xa. Nhưng điều càng xót xa hơn chính là trong số ba em tử nạn có hai em là anh em ruột.

Danh tính của các nạn nhân được xác định là em T.Đ.A. (11 tuổi); T.V.K (9 tuổi) là hai anh em ruột và N.V.S. (8 tuổi), cả 3 đều trú tại xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Đến 21 giờ cùng ngày lực lượng chức năng tìm thấy cả 3 thi thể và bàn giao cho gia đình các em làm lễ mai táng.

Vụ 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở Thanh Hóa: Có 2 nạn nhân là anh em ruột, nam sinh còn lại cha mẹ không kịp về nhìn mặt lần cuối-1

Bãi biển nơi xảy ra vụ việc.

Chỉ trong 1 ngày ngắn ngủi, vùng biển bình yên nay đã bao trùm tang thương. Người thân gục ngã, đặc biệt là gia đình hai nạn nhân T.Đ.A. và T.V.K.. Chỉ trong một buổi chiều, anh T.V.X. (bố của các nạn nhân) đã mất đi hai đứa con. Ngồi trước bàn thờ 2 đứa trẻ, khuôn mặt đen đúa vì quanh năm đi biển của anh X. càng thêm khắc khổ.

Thông tin trên báo Gia đình và xã hội cho biết, gia đình anh X. có hoàn cảnh rất khó khăn, hằng năm anh bám biển mưu sinh, vợ đi làm công nhân trên địa bàn huyện. Hai vợ chồng vất vả làm việc để cùng nhau nuôi các con, cố gắng chắt bóp cất ngôi nhà tử tế để các con có chỗ chui ra chui vào mỗi mùa biển động.

Thế nhưng ngôi nhà cấp 4 vừa xây được 1 năm, hai trong ba đứa con của anh đã gặp nạn, niềm hạnh phúc, khuôn mặt hào hứng, phấn khích của 3 anh em khi được vào ở trong ngôi nhà mới từ nay đã không còn.

Vụ 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở Thanh Hóa: Có 2 nạn nhân là anh em ruột, nam sinh còn lại cha mẹ không kịp về nhìn mặt lần cuối-2

Các thợ lặn được huy động để tìm kiếm thi thể nạn nhân. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Về phía nạn nhân còn lại là nam sinh N.V.S. (8 tuổi) cũng có hoàn cảnh éo le không kém khi hiện em đang sống cùng bà ngoại, bố mẹ đang đi làm ăn xa. Khi S. gặp nạn, bố mẹ đã không thể về nhìn mặt con lần cuối, nguồn trên cho biết thêm.

Bà ngoại cháu S. là Trần Thị Cót – trú tại thôn Đông, xã Quảng Nham đã không thể đứng vững khi nhìn thấy thi thể đứa cháu ngoan hiền nằm lạnh lẽo.

Vụ 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở Thanh Hóa: Có 2 nạn nhân là anh em ruột, nam sinh còn lại cha mẹ không kịp về nhìn mặt lần cuối-3

Bí thư Huyện ủy Quảng Xương Trần Anh Chung đã tới thăm hỏi gia đình có nạn nhân tử vong trong vụ đuối nước. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc đau lòng, lãnh đạo huyện Quảng Xương đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người gặp nạn và hỗ trợ ban đầu cho gia đình có người gặp nạn, mỗi gia đình 10 triệu đồng.

Huyện Quảng Xương cũng chỉ đạo hoàn tất các thủ tục tiếp tục hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân theo quy định, thông tin trên báo Thanh Hóa cho biết thêm.

Vụ 3 học sinh tiểu học đuối nước thương tâm ở Thanh Hóa: Có 2 nạn nhân là anh em ruột, nam sinh còn lại cha mẹ không kịp về nhìn mặt lần cuối-4

Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương Nguyễn Đức Thịnh thăm hỏi, động viên gia đình có nạn nhân. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Như trước đó đã đưa tin, sự việc đau lòng xảy ra vào khoảng 16h ngày 9/6. Vào thời gian trên, 5 em nhỏ độ tuổi từ 8-12 cùng trú xã Quảng Nham rủ nhau xuống bãi biển thuộc thôn Thắng (xã Quảng Nham) để tắm.

Trong lúc tắm thì các em không may bị sóng cuốn ra xa. Nghe thấy tiếng cầu cứu, người dân sống gần đó vội vàng ra ứng cứu nhưng chỉ đưa được 2 em vào bờ, 3 em còn lại bị sóng cuốn mất tích.

Đến khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể 2 em T.Đ.A. (11 tuổi) và T.V.K. (9 tuổi) đã được tìm thấy.

Đến 21h05′, phương tiện của một ngư dân ở ở phường Hải Hòa, thị xã Nghi Sơn đang khai thác ở ven biển xã Quảng Nham đã vớt được thi thể cuối cùng là nam sinh N.V.S. và đưa vào bờ.