Nguyên hiệu trưởng ném tiền xuống đất sau khi đổ xăng lên tiếng : vì sợ dị ch bệ nh lây lan nên làm thế

Từng gây tra nh c ãi lớn và nhận về nhiều sự ch ỉ t rích vì hành vi ném tiền xuống đất để trả tiền đổ xăng, người đàn ông thực hiện việc làm này đã lên tiếng.

 

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông đi xe con thả tiền xuống đất trước mặt nhân viên để trả tiền sau khi đổ xăng xong đã thu hút sự quan tâm lớn của d ư l uận. Hầu hết các ý kiến lên tiếng đều chỉ trích hành động này của chủ phương tiện.

Và vào chiều ngày 2/6, chủ nhân của chiếc xe là ông P.V.A đã chính thức lên tiếng giải thích về việc làm của mình. Chia sẻ với Lao Động, khoảng 16h ngày 31/5, ông A. có chạy xe con đến một cây xăng thuộc địa bàn xã xã Ea Ral (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cách nhà khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng.

Chiếc xe của ông A. dừng lại để đổ xăng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong lúc chờ đổ xăng, ông A. đã mở cửa kính xe để đưa tiền trả. Tuy nhiên nhân viên cây xăng chưa kịp lấy thì ông A. liền thả tờ tiền rơi xuống đất.

Ông A. nói thêm, người đổ xăng khi đó cho biết trong lúc sự việc diễn ra có người thấy nên đăng tải lên MXH . Đoạn clip gốc bị gỡ khoảng 1 tiếng sau đó, nhưng nhiều trang m ạng đã nhanh chóng tải về và chia sẻ lại.

“Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covi d-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dɩСɦ βěŋɦ . Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, x úc  ph ạm người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác” – ông A. nói.

Trong lúc chờ đổ xăng, người này mở cửa kính rồi ném tiền trả ra ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, ông P.V.A từng là hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn huyện Ea H’leo. Ông mới nghỉ hưu vào tháng 1/2021.

Thời điểm đoạn cli p được lan truyền, rất nhiều người đã tỏ ra bứ c x úc với hành động trịch thượng, thiếu tinh tế của ông A. Trên khắp các diễn trang, hội nhóm mạng xã hội, d ư lu ận đã để lại các bình luận phản đối cách hành xử được cho là “kh inh ng ười” của chủ xe.

Song bên cạnh đó, đã có những lời khen dành cho cách xử lý tình huống của nhân viên bán xăng. Có thể thấy, bất chấp thái độ bất lịch sử của ông A., người nhân viên này vẫn làm tròn trách nhiệm của mình.

Người nhân viên vẫn giữ bình tình hoàn thành công việc của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mặc dù đã đứng ra giải thích cho hành động của mình nhưng không thể phủ nhận việc làm khi đó củ ông A. đã thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người khác. Nguyên là hiệu trưởng một trường, hẳn ông A. cũng phải nhận thức được rằng trong cuộc sống này phải biết tôn trọng người khác thì bản thân mới nhận lại được sự tôn trọng của họ.

Mà biểu hiện của sự tôn trọng thể hiện trong chính lối cư xử với những người xung quanh, kể cả là người không quen biết. Việc hiểu được tôn trọng là gì cũng như biểu hiện của đức tính này trong cuộc sống sẽ giúp chúng ta có cách ứng xử phù hợp hơn với những đối tượng khác nhau.

Hiện đoạn clip của ông A. tại trạm xăng vẫn đang thu hút sự chú ý của nhiều người. Bạn thấy sao về lời giải thích này, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.