Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi xách, người nhà đến xin nhận lại

Người nhà bé trai bị bỏ rơi trong túi xách bên đường ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đã đến khai báo và xin nhận lại bé.
Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi xách, người nhà đến xin nhận lại
 Bé trai sơ sinh bỏ trong chiếc túi xách được người dân phát hiện – Ảnh người dân cung cấp

Liên quan đến vụ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong túi xách bên đường, ngày 4-6, một lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh, TP.HCM) xác nhận người nhà bé trai bị bỏ rơi đã đến khai báo và xin nhận lại bé.

Công an xã đã lập biên bản, lấy lời khai người thân của bé. Lực lượng chức năng xã đến nơi ở mẹ của bé, cũng là người sinh sống tại địa phương. Bước đầu ghi nhận người bỏ rơi bé vào rạng sáng 22-5 là mẹ của bé, người phụ nữ này có hoàn cảnh khó khăn và có dấu hiệu bị trầm cảm.

Theo vị lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc B, bé trai bị bỏ rơi hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp. Hiện lực lượng chức năng xã đang xử lý vụ việc, sau khi có kết quả lấy mẫu xét nghiệm ADN của bé, UBND xã sẽ làm các thủ tục cho người nhà nhận lại bé.

Trước đó, Báo Online đã đưa tin hơn 4h sáng 22-5, một người đàn ông trong lúc đi tập thể dục phát hiện một bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn nằm trong chiếc túi xách đặt ở khu đất trống bên đường Lại Hùng Cường, xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh).

Lúc này, người đàn ông trên gọi người dân xung quanh hỗ trợ cùng mình đưa bé trai vào trạm y tế gần đó kiểm tra sức khỏe. Thông tin về sự việc cũng được báo đến lực lượng chức năng địa phương.

Theo một camera nhà người dân gần nơi phát hiện bé trai sơ sinh ghi lại, hơn 1h sáng cùng ngày có hai người đi trên một xe máy dừng xe lại trên đường. Người ngồi sau xe cầm một túi xách lớn mang vào khu đất trống, rồi cả hai lên xe rời đi.

Bé trai trên cân nặng 3,2kg, sức khỏe ổn định, sau đó được chăm sóc tại Trung tâm Nuôi dưỡng, bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

Nguồn Tin:  tuoitre