3 Khung giờ vàng cho việc ăn uống giảm cân giữ dáng

Có trăm ngàn công thức ăn uống, luyện tập xoay quanh câu chuyện giảm cân giữ dáng cho các chị em. Bạn có thể ăn theo thực đơn eat clean hàng ngày, có thể miệt mải đến các phòng tập gym hay yoga. Nhưng một điều quan trọng mà nhiều chị em hay bỏ qua đó là khung giờ ăn hàng ngày. Chi tiết nhỏ nhưng có võ. Nếu duy trì đều đặn, công cuộc giảm cân giữ dáng sẽ hiệu quả lên trông thấy.

Bữa Sáng: Từ 7 – 8h

Bữa sáng là đặc biệt quan trọng. Sau 1 đêm dài ngủ nghỉ, hệ tiêu hóa của bạn đang trống rỗng và rất cần được “nạp” đồ ăn. Đây là lúc cơ thể bạn dễ dàng hấp thụ thức ăn và chuyển đổi thành năng lượng hoạt động cho cả ngày dài. Sau khi thức dậy bạn nên uống 1 ly nước ấm để thanh lọc cơ thể, sau đó ăn sáng trong khoảng 30 phút trong khoảng từ 7 – 8 giờ sáng. Đặc biệt tránh ăn “sáng” sau 10 giờ sáng. Lúc này cơ thể bạn đã tạm thời “đình công”, thức ăn vào cơ thể sẽ chuyển thành dạng mỡ tích tụ khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Thực đơn lý tưởng cho buổi sáng đủ dinh dưỡng lại tránh tăng cân là bánh mỳ, bún/phở, yến mạch và tráng miệng một chút với hoa quả như táo, chuối hoặc sữa chua.

3 Khung giờ vàng cho việc ăn uống giảm cân giữ dáng  - Ảnh 1

Bữa Trưa: 12 – 14h

4 tiếng là khoảng cách hợp lý giữa bữa trưa và bữa sáng trước đó. Thời gian thích hợp để ăn trưa là từ 12h đến 14h. Thông thường dân văn phòng sẽ được nghỉ trưa lúc 12h nên chị em cần tận dụng khoảng thời gian nghỉ này ăn uống cho hợp lý.